Hướng Dẫn Đo SIZE Đồng Hồ, Dây Đeo Phù Hợp Và Chẩn Xác 100%

chọn size đồng hồ phù hợp

Có rất nhiều bạn hỏi bên mình về size mặt đồng hồ và size dây đeo. Khi mua về bị mặt to, dây dài… Nay bên mình sẽ tổng hợp bài hướng dẫn các bạn cách chọn đồng hồ cho vừa với tay mình nhất nhé😘😘😘

Những điều cần biết khi chọn Size đồng hồ:

 

 • Các mặt đồng hồ phổ biến:

  + Đồng hồ cho nữ giới:– Cỡ nhỏ (Women’s Mini): 23 – 25mm

  – Cỡ phổ biến (Women’s Regular): 26 – 29mm
  – Cỡ lớn (Mid size): 34-36mm

  + Đồng hồ cho nam giới:

  – Cỡ thường (Men’s): 37 – 39 mm

  – Cỡ thể thao (Men’s Sport): 40 – 42 mm

  – Cỡ lớn (Men XL): 45 mm

Có thể bạn chưa biết: Cách đo size kính cho phù hợp

Đồng hồ dành cho nam có size khoảng từ 34 – 50 mm. Đồng hồ dành cho nữ có size khoảng 23 – 38 mm. Tuy nhiên, thực tế, rất nhiều cô gái thích đeo đồng hồ Oversize nhằm thể hiện sự cá tính và nhiều nam giới (đặc biệt ở châu Á) có cổ tay khá bé. Trong những trường hợp này, chọn Midsize (34 – 36mm) là cách tốt nhất.

Nếu bạn mua đồng hồ để tặng và không biết chính xác cỡ cổ tay của người đeo, có thể chọn trong mức an toàn với nam là 39 – 42 mm và với nữ là 29 – 34 mm.

 • Dây đeo đồng hồ:

– Đồng hồ nữ thường có dây dài từ 171 đến 203 mm.

– Đồng hồ nam thường có dây dài từ 196 đến 241 mm.

Có thể bạn chưa biết: Sự khác biệt của các loại đồng hồ

Các loại dây da thường được đục sẵn các lỗ vừa khít với cổ tay người đeo. Với dây kim loại thường là chuỗi mắt xích nối vào nhau. Vì vậy, khi bạn mang ra cửa hàng để cắt bớt dây nên nhớ giữ lại các mắt xích phòng khi size cổ tay thay đổi hoặc dây bị đứt, sẽ có sẵn mắt xích để thay thế.

 • Cách đo size đồng hồ:

Tỉ lệ cân đối tham khảo giữa mặt và chu vi cổ tay là 4.0-5.0.

– Cách tính tỉ lệ: Lấy chiều dài dây đồng hồ (hay chính là chu vi của cổ tay bạn) chia cho đường kính mặt đồng hồ.

· Chu vi cổ tay / 4.5 = cỡ đồng hồ lớn nhất

· Chu vi cổ tay / 4 = cỡ đồng hồ vừa

· Chu vi cổ tay / 5 cỡ đồng hồ bé nhất

           Bạn có thể đo chu vi của cổ tay bạn bằng cách lấy 1 đoạn dây, rồi quần quanh cổ tay thành1 vòng tròn, đánh dấu vị trí 2 đầu dây gặp nhau và cuối cùng là đo chiều dài của đoạn dây đã đó, sẽ được chu vi của cổ tay.

Chọn size đồng hồ phù hợp:

           – Để biết cách đeo đồng hồ vừa tay, bạn cần chọn size đồng hồ phù hợp với kích cỡ tay mình. Có như vậy, khi đeo lên tay đồng hồ mới ôm tay.

Có thể bạn chưa biết: Những điều cần biết khi chọn mùi nước hoa
          – Đồng hồ dành cho nam có size khoảng từ 34 – 50 mm. Đồng hồ dành cho nữ có size khoảng 23 – 38 mm. Tuy nhiên, thực tế, rất nhiều cô gái thích đeo đồng hồ Oversize nhằm thể hiện sự cá tính và nhiều nam giới (đặc biệt ở châu Á) có cổ tay khá bé. Trong những trường hợp này, chọn Midsize (34 – 36mm) là cách tốt nhất.– Nếu bạn mua đồng hồ để tặng và không biết chính xác cỡ cổ tay của người đeo, có thể chọn trong mức an toàn với nam là 39 – 42 mm và với nữ là 29 – 34 mm.           
          – Khi chọn size đồng hồ, độ dày và kiểu tai cũng là điều bạn cần chú ý. Bởi có những chiếc mặt khá to nhưng do phần lug và phần dây thiết kế ôm nên thực chất lại vừa vặn với tay người dùng. Vì thế tốt nhất nên đo cả độ dài của tai đồng hồ (lug to lug) thay vì chỉ quan tâm đến size mặt.
Chia sẻ:
 • 1
 •  
 •  
 •  
 •  
  1
  Share
error: Content is protected !!